Trong hai ngày 18, 19/9/2019, Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn đã tổ chức 2 lớp tập huấn hướng dẫn sử dụng thuốc năm 2019 ( nội dung: xem video các bài giảng của Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm quốc gia về thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc) tham gia lớp tập huấn có 79 cán bộ y tế là Bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, dược thuộc Trung tâm Y tế huyện Khánh Sơn.
Tại lớp tập huấn, các cán bộ y tế đã được cung cấp các thông tin về tác dụng dược lý, hướng dẫn sử dụng kháng sinh trong nhiễm khuẩn hô hấp dưới – thách thức và giải pháp; Nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng trong nhi khoa; Tối ưu phác đồ kháng sinh trong điều trị nhiễm khuẩn tai mũi họng. Lớp học cũng dành thời gian trao đổi, thảo luận và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ sở.

Thông qua lớp tập huấn, sẽ giúp cho cán bộ y tế nắm chắc được các kiến thức về cách thức sử dụng kháng sinh, nâng cao hiệu quả trong công tác điều trị, thăm khám cho người bệnh.

Trần Thị Như Tuyết