Xã Thành Sơn là một xã miền núi của huyện Khánh Sơn, cách trung tâm huyện Khánh Sơn khoảng 20km về phía Tây. Dân số của xã Thành Sơn 3.692 nhân khẩu, nơi đây chủ yếu là người dân tộc thiểu số sinh sống chiếm khoảng 80%, trình độ dân trí nơi đây còn thấp. Trạm y tế xã đảm bảo chức năng cung cấp và thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân trên địa bàn xã Thành Sơn, với mục tiêu là bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống của bà con nhân dân.
Đội ngũ y tế của Trạm y tế xã Thành Sơn được đào tạo chuyên nghiệp, sẵn sàng sát cánh cùng cộng đồng trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế tại Trạm y tế được bảo quản và duy trì một cách chu đáo, đảm bảo sẵn sàng phục vụ trong mọi trường hợp khẩn cấp. Với vai trò quan trọng là điểm đầu mạch trong hệ thống chăm sóc sức khỏe cấp cơ sở. Trạm y tế Thành Sơn thực hiện các hoạt động chuyên môn kỹ thuật như tiêm chủng vắc xin phòng bệnh, khám bệnh, chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu ban đầu và triển khai các hoạt động tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.
Bên cạnh đó, Trạm y tế cũng đảm nhận vai trò quan trọng, phối hợp với các ban ngành đoàn thể tại địa phương trong việc tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng, thông qua việc cung cấp thông tin liên quan đến bệnh, dịch đồng thời vận động quần chúng nhân dân cùng tham gia thực hiện công tác chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Trạm Y tế xã Thành Sơn